Vận chuyển hóa chất sang Mỹ – những điều bạn nên biết

Mỹ là quốc gia đứng đầu thế giới về kinh tế, quân sự và khoa học – kỹ thuật. Trong quan hệ quốc tế, đất nước này cũng có tiếng nói quan trọng. Chính vì vậy, khi tham gia dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ giá rẻ, bạn sẽ phải đáp ứng những điều luật khắt khe, đặc biệt là hóa chất bởi ngày nay chiến tranh sinh học còn tàn độc và để lại hậu quả hơn cả những cuộc đụng độ trực tiếp. Hãy cùng chúng tôi khám phá những quy định chung về việc gửi hóa chất sang Mỹ qua bài viết dưới đây!

Các xu thế chung

Là một mặt hàng tương đối nhạy cảm nên trên thị trường đã hình thành các xu thế khác nhau. Phổ biến nhất là các nhà nhập khẩu đều đưa ra điều kiện hóa chất phải an toàn với con người và thân thiện với môi trường. Xu thế thứ hai là sử dụng các loại sơn gốc nước. Ta có thể lấy ví dụ với IKEA (Ingvar Kamprad Elmtaryd Agunnaryd). Đây là một tập đoàn Thụy Điển có tầm cỡ xuyên quốc gia, một ông lớn trong lĩnh vực thiết kế đồ nội thất bán lắp ráp, thiết bị và phụ kiện nhà. Họ đã khởi đầu về việc hướng đến sử dụng sơn gốc nước do những ưu thế mà nó mang lại, đặc biệt là giảm thiểu tối đa hàm lượng các chất bay hơi (VOC) và nguy cơ gây cháy nổ.

Xu thế thứ ba liên quan đến bộ luật Reach của EU, trong đó bao gồm các khái niệm: Registration (Đăng ký), Evaluation (Đánh giá), Authorization (Cấp phép) và Restriction (Hạn chế) cho hóa chất.. Nó được biên soạn rất công phu với hơn 800 trang. Như vậy, những loại hóa chất không nằm trong danh mục của Reach thì không có cơ hội cập bến khối liên minh châu Âu. Tương tự, nếu xuất khẩu sang Mỹ một loại hàng hóa thực phẩm, dược phẩm, hóa chất, bạn phải qua vòng kiểm định của FDA.

Những quy định về bình chứa hóa chất

Đầu tiên, bình/lọ chứa phải được làm từ vật liệu không gây phản ứng hoá học với hoá chất bên trong, không bị hoá chất bên trong phá vỡ cấu trúc.

Nếu vật chứa bằng gỗ thì phía trong phải lót bằng thứ vật liệu bền để hoá chất không thấm, lọt ra ngoài. Trong trường hợp vật chứa bằng thuỷ tinh, sành sứ phải là loại chất lượng cao, nút kín, không rạn nứt. Những loại bình này cần đặt trong sọt, hộp hoặc cũi gỗ, sau đó chèn thêm các vật liệu mềm.

Bình chứa bằng kim loại phải có nắp kín, cẩn thận hơn thì nên cặp chì niêm phong. Một điểm hết sức quan trọng nữa là chất liệu của vật đựng phải chịu áp lực phải chèn, khả năng chống va đập tốt.

Về phía nhân viên vận chuyển, họ phải nắm rõ thuộc tính hoá lý của hoá chất, biện pháp đề phòng và cách giải quyết các sự cố. Trong quá trình đi theo hàng, nhân viên áp tải phải trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân. Trước khi thực hiện công đoạn xếp dỡ, bốc hàng, người phụ trách phải kiểm tra bao bì, nhãn hiệu và trực tiếp điều khiển hướng dẫn cách thức làm việc an toàn. Thêm vào đó, tuyệt đối không được phép xếp các loại hoá chất có khả năng phản ứng với nhau,  kỵ nhau trên cùng một phương tiện vận chuyển.

Qua những chia sẻ trên đây, ptexpress.com.vn mong rằng các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất để vận chuyển hàng đi Mỹ giá rẻ thuận lợi. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế khác

 

 “Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để được hỗ trợ một cách tốt nhất”

CÔNG TY CP GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ PT

Địa chỉ: 42 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: +84983.034.246 / 08.38.106.388

Website: https://duytri.vn
E-mail: vanchuyenquoctept@gmail.com