Vận chuyển hàng sang Trung Quốc có những điều khoản gì?

Trung Quốc là đất nước láng giềng phương Bắc với diện tích rộng lớn hàng đầu thế giới. Có thể thấy hoạt động thương mại giữa Việt Nam và “người khổng lồ phía Bắc” khá sôi động.

Điểm tên những sản phẩm nằm trong danh sách cấm

Đứng đầu trong “sổ Nam Tào” chính là những loại “hàng nóng”, bao gồm vũ khí, đạn dược và chất nổ tất cả các loại. Thêm vào đó, những loại chất độc gây chết người, hay thuốc phiện, moóc phin, hê-rô-in, ma-ri-hua-na,  các chất ma tuý tổng hợp, gây ảo giác cũng bị nghiêm cấm chặt chẽ.

Nếu tìm hiểu về chính sách của Trung Quốc, bạn sẽ biết đất nước này kiểm soát gắt gao về phim ảnh nước ngoài và sách báo. Chính quyền nước này chỉ cho lưu hành 34 phim nước ngoài công chiếu tại các rạp. Đồng thời, họ còn hạn chế các phim bom tấn mới nhất từ kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood. Những bộ phim được công chiếu vẫn phải chịu sự ràng buộc thắt chặt của giới chức trách như xóa bỏ các cảnh được cho là mang tính công kích hoặc phá hoại. Tổng Cục báo chí và Xuất bản của Trung Quốc kiểm tra và chịu trách nhiệm phê duyệt tất cả các đầu sách trước khi phát hành. Do đó, các ấn phẩm nghệ thuật ở mọi hình thức, đĩa cho máy hát, băng cát-xét âm thanh và hình ảnh chưa ghi (băng trắng), đĩa com-pắc (hình ảnh và âm thanh), phương tiện lưu trữ dữ liệu bằng tin học và các vật phẩm khác có thông tin được cho là làm ảnh hưởng đến lợi ích chính trị, kinh tế, văn hoá và đạo đức của nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa đều bị chặn đứng.

Tiền, giấy bạc, giấy tờ có chức năng thanh toán cho người cầm, séc du lịch, tiền giả, chứng khoán giả,  vàng, bạc, đá quý đã qua chế tác hoặc chưa và nhiều hàng hoá có giá trị khác đều thuộc hàng cấm.

Để bảo vệ an ninh lương thực cũng như sức khỏe cộng đồng, các loại  động – thực vật hay sản phẩm từ chúng bị nhiễm hoặc mang các mầm bệnh, các vật ký sinh hoặc các sinh vật có hại khác và cả những vật có thể làm bệnh tật lây lan nhất định không được phép lọt qua cửa Hải quan.

Những mặt hàng nào nhập có điều kiện?

  • Máy thu phát vô tuyến điện và các thiết bị bảo đảm bí mật dữ liệu, các vật phẩm khác bị Hải quan khống chế về số lượng.
  • Rượu vang và thuốc lá.
  • Động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng, bao gồm cả hàng mẫu trao đổi, hạt giống hay các vật liệu để tái sản xuất.
  • Tiền Nhân dân tệ

Trên đây là những thông tin cơ bản bạn cần nắm vững. Bất cứ khi nào bạn muốn gửi hàng qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, hãy đến với chúng tôi!

 “Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để được hỗ trợ một cách tốt nhất”

CÔNG TY CP GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ PT

Địa chỉ: 42 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: +84983.034.246 / 08.38.106.388

Website: https://duytri.vn
E-mail: vanchuyenquoctept@gmail.com