Vận chuyển hàng đi Úc – gỡ rối bạn đọc

Việc vận chuyển hàng đi Mỹ giá rẻ vốn đã được đánh giá là cần tính nghiệp vụ cao bởi thị trường khó tính. Tuy nhiên, đất nước của những chú chuột túi Kangaroo cũng có những điều khoản chi tiết và khắt khe không kém.

Trước thực tế này, ptexpress.com.vn xin được chia sẻ những thông tin cần thiết, quy định về mặt hàng luân chuyển sang Úc qua bài viết dưới đây. Đừng bỏ qua bộ cẩm nang này bạn nhé!

Những loại hàng nào cần “xóa sổ”

Bạn sẽ choáng bởi độ dài của danh sách này! Như nhiều quốc gia khác, Úc cũng nghiêm cấm những loại hàng hóa gây nguy hiểm đến tính mạng con người cũng như an ninh. Đầu tiên phải kể đến các nguyên liệu có tính chất phá huỷ, chất lỏng hoặc rắn dễ bén lửa, ga, các chất bị oxy hoá và các chất tẩy rửa hữu cơ; chất phóng xạ. Những sản phẩm có chứa, hoặc thuộc diện tình nghi là có chứa vũ khí hay thành phần của vũ khí dù sử dụng được hay không đều nằm trong sổ đen. Các loại hàng hoá có hình dáng tương tự gồm mô hình và đồ dùng cho sân khấu cũng chung số phận.

  • Để bảo vệ bản sắc cũng như thuần quan mỹ tục, nước Úc không cho phép những loại thuốc  kích dục; hàng hoá có đề chữ “Anzac” bên ngoài,  tài liệu có nội dung thiếu lành mạnh hoặc đả kích. Quả cầu thạch anh dùng cho bói toán hoặc thôi miên hay đá may mắn cũng bị cấm cửa. Ngoài ra, thảo mộc Trung Quốc, thuốc lá… cũng không được chấp nhận vận chuyển.
  • Về tài sản, vàng, bạc nén; giấy bạc hay tiền giả đều không được thông qua.
  • Về giấy tờ,  các sản phẩm được làm trong tù; hoá đơn, trắng hoặc in sẵn và được sử dụng như hoá đơn chính thức sẽ phải ở lại.
  • Về thực phẩm,  các bạn không thể gửi các mặt hàng sau đây: sữa, trứng, thịt lợn, cá hồi và các sản phẩm có liên quan (trừ cá hồi đóng hộp), rau quả tươi. Ngoài ra còn có bỏng ngô và các loại hạt thô. Thậm chí các loại hộp hoa quả bằng bìa cứng, mới hoặc đã qua sử dụng cũng không qua cửa Hải quan.
  • Hàng thủ công và hàng lưu niệm có chứa hoặc được làm từ các loại hạt, bộ lông chim hay động vật sống, đất cát cũng thuộc danh sách cấm.

Những mặt hàng kèm theo điều kiện

  • Sản phẩm có giá trị gồm có đồ trang sức, kim loại quý, chứng khoán, tiền xu, các văn bản đàm phán tài chính chỉ được cập bến nước Úc bằng dịch vụ có bảo hành.
  • Tinh chất của rượu, bia, chất lỏng; thực vật và các bộ phận của chúng kể cả thân và quả;
  • Các sản phẩm có khả năng chữa bệnh qua điện hoặc lực từ; cà phê; thuốc, thiết bị hoặc các tài liệu liên quan đến  biện pháp tránh thai  thiết bị khoa học
  • Vaccine huyết thanh và virus, các chất độc và dễ lây nhiễm và các loại thuốc phải được đóng gói và vận chuyển với những điều luật của IATA, các loại thuốc mê, chất gây nghiện (cũng như thuốc ho và cảm), chất kích thích phải có xác nhận của Bộ Y Tế.

 “Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để được hỗ trợ một cách tốt nhất”

CÔNG TY CP GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ PT

Địa chỉ: 42 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: +84983.034.246 / 08.38.106.388

Website: https://duytri.vn
E-mail: vanchuyenquoctept@gmail.com