Vận chuyển hàng đi Nhật cần tuân thủ điều gì ?

Nhật là quốc gia châu Á nổi tiếng bởi tinh thần kỷ luật cũng như sức sáng tạo của con người. Hiện nay, số lượng du học sinh cũng như nhân công người Việt làm việc tại đất nước này ngày càng đông đảo.

Chính vì vậy, nhu cầu gửi hàng sang Nhật có tính cấp thiết không hề thua kém dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ giá rẻ. Bài viết dưới đây của ptexpress.com.vn sẽ cùng các bạn điểm tên những mặt hàng cấm nhập hoặc nhập có điều kiện!

Danh sách đen

Chỉ riêng trong danh mục hoa quả, Nhật Bản đã đưa ra rất nhiều hàng cấm. Cụ thể là: trái cây tươi thuộc họ cam quýt, quả hồng bì, cây sơn trà Nhật Bản, đào, mận, lê Tàu, quả lựu, sung, đu đủ, quả nhãn, ổi, chôm chôm, quả cau, cây hải cao, cà chua và cây cà; quả dầy cơm, quả mít, quả roi, quả xoài, ớt, chuối chín, nho, lá và quả dưa chuột tươi, dưa hấu, quả dưa thơm, quả vú sữa.

Và tất nhiên, chính phủ Nhật không thể  bỏ qua các chất gây nghiện như cần sa, nicôtin, thuốc phiện, (kể cả côca và lá cây coca), dụng cụ  để hút thuốc phiện.

Những vật có khả năng làm giả con dấu, nhãn giống như dấu niêm phong thuế; đơn từ giả, tiền giả cũng bị nghiêm cấm. Là một đất nước quý trọng khoa học kỹ thuật và cho ra đời nhiều phát minh ý nghĩa, nước Nhật vô cùng cấm kỵ với hàng hoá vi phạm bản quyền, mẫu đã đăng ký, thiết kế, thương hiệu, quyền tác giả.

Các thiết bị vũ trang như súng ngắn, các bộ phận và phụ tùng  có liên quan, hay chất nổ, chất dễ bắt lửa và các chất nguy hiểm khác như đều là hàng quốc cấm trên phạm vu thế giới. Thuốc/chất độc hay có tác động mạnh, những sinh vật sống mang bệnh cũng ảnh hưởng đến an ninh (không bao gồm những loại hàng này được gửi đi bởi chính phủ, bác sỹ, y sỹ, dược sỹ,… hoặc những người có thẩm quyền liên quan).

Thêm vào đó, những tài liệu làm tổn hại đến đạo đức và trật tự xã hội ở mọi hình thức đều không thể qua cửa Hải quan. Có thể bạn sẽ bất ngờ nhưng ngay cả đồng hồ cũng không được phép tham gia dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế sang Nhật.

Những mặt hàng kèm theo điều kiện:Động vật sống và các sản phẩm động vật hay thực vật.

  • Thực phẩm đã qua chế biến, đồ uống, rượu và dấm, thuốc lá cũng như các thế phẩm của thuốc lá.
  • Các sản phẩm khoáng; các sản phẩm thuộc công nghiệp hoá học hoặc liên quan.
  • Gỗ thịt, gỗ than, các nguyên liệu khác từ sợi cenluloza; giấy và bìa, rác, thậm chí là mảnh vụn của chúng, li-e và các sản phẩm từ li-e; rơm, cò giấy và các nguyên liệu dùng để bện tết; các đồ được sản xuất từ liễu gai/gỗ.

Một số lưu ý

Muốn gửi thực vật sang Nhật cần có giấy chứng nhận kiểm dịch bởi cơ quan chức năng ở nước ta, phù hợp với Công ước quốc tế. Trong khi đó nếu vận chuyển hàng đi Mỹ giá rẻ, Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ đảm nhiệm công việc này! Mặc dù Nhật Bản không đưa ra giới hạn về tiền tệ hay phương tiện thanh toán, nhưng nếu bạn muốn vận chuyển hơn 1 triệu yên, kim loại quý có trọng lượng lớn hơn 1kg thì phải nộp tờ khai Hải quan.

Qua những phân tích trên đây của ptexpress.com.vn, các bạn đã có được cẩm nang vận chuyển hàng sang Nhật rồi!

 “Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để được hỗ trợ một cách tốt nhất”

CÔNG TY CP GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ PT

Địa chỉ: 42 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: +84983.034.246 / 08.38.106.388

Website: https://duytri.vn
E-mail: vanchuyenquoctept@gmail.com