Những yêu cầu về hàng hóa vận chuyển ra nước ngoài

Trong thời buổi hội nhập hợp tác đa phương, nhu cầu trao đổi hàng hóa trở nên lớn hơn bao giờ hết. Với tư cách cường quốc số một trên thế giới về kinh tế và khoa học kĩ thuật, Mỹ trở thành lực hấp dẫn không thể chối từ trong sân chơi quốc tế này.

Hàng hóa nằm trong danh sách đen

Đầu tiên phải kể đến những vật phẩm bất hợp pháp. Cụ thể là các chất kích thích gây nghiện như: thuốc phiện, ma túy, thuốc lắc. Những mặt hàng vũ khí, đạn dược, các chất gây nổ, các trang thiết bị thuộc về quân sự, cũng bị nghiêm cấm lưu hành dưới mọi hình thức. PT Epress xin được lưu ý thêm: vàng bạc, và đá quý đều không được phép chuyển phát nhanh qua dịch vụ mà chỉ được lưu thông theo quy định của Nhà nước.

Những loại hàng hóa gửi đi nước ngoài có kèm theo điều kiện

Nếu bạn là một doanh nhân thì cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Các loại hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, từ các nước phải có chứng từ thuế, nguồn gốc rõ ràng để thực hiện khai báo trong quá trình lưu chuyển. Không những thế, tất cả những đồ vật, tài sản có giá trị trên 10.000 USD thì bắt buộc chủ nhân phải thực hiện khai báo Operation. Nếu không  đảm bảo quy định này, chắc chắn món đồ của bạn sẽ bị cục hải quan giữ lại.

Ngoài ra, những mặt hàng chất lỏng, chất bột… khá nhạy cảm, dễ phát tán tràn lan khi có sự cố (đổ vỡ), cũng được xếp vào hàng phải đáp ứng điều kiện, nhất là trong việc đóng gói sản phẩm. Theo quy định, hàng chất lỏng không được phép gửi số lượng lớn. Chính vì vậy, trước khi quyết định mang hàng đến dịch vụ vận chuyển, bạn cần điều chỉnh số lượng hàng hóa.

Những quy định đóng gói hàng hóa

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế với thực phẩm, hãy chủ động bao bọc kỹ càng, cẩn thận, có bọc một lớp nylon để tránh thấm nước. Tuy nhiên, cần lưu ý là quả dừa chứa nước, hay những quả nặng mùi như sầu riêng thường không được phép lưu thông.

Đối với linh kiện điện tử – những vật dụng dễ hỏng hóc khi gặp nước thì chất liệu đóng gói phải là thùng carton, thùng gỗ. Ngoài ra, ở bên trong cần được lót xốp nhằm mục đích giảm thiểu lực va đập mạnh trong quá trình vận chuyển. Còn với hàng dễ vỡ, chẳng hạn như gốm sứ, thủy tinh, hãy sử dụng chất giấy bọt khí và thùng carton hoặc thùng xốp có chèn lớp lót kín bên trong để đóng gói.

Bên cạnh đó, tất cả những mặt hàng này cần phải được ghi rõ địa chỉ, tên người nhận và các thông tin liên lạc khác để đảm bảo thời gian lưu chuyển nhanh chóng. Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng đi Mỹ giá rẻ, hay bất cứ khu vực nào, hãy liên hệ với chúng tôi!

 

 “Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để được hỗ trợ một cách tốt nhất”

CÔNG TY CP GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ PT

Địa chỉ: 42 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: +84983.034.246 / 08.38.106.388

Website: https://duytri.vn
E-mail: vanchuyenquoctept@gmail.com