Giải đáp thắc mắc về vận chuyển hàng hóa quốc tế

Đối với việc lưu thông hàng hóa trong phạm vi xuyên quốc gia, khoảng cách đường dài, ví dụ như vận chuyển hàng đi Mỹ giá rẻ, ai cũng có những băn khoăn và lo lắng.

Nó liên quan đến các quy định, thủ tục, cũng như e ngại hàng không đến tận tay người nhận, trễ hạn hoặc bị đổ vỡ, biến dạng, mất giá trị sử dụng. Bài viết dưới đây của ptexpress.com.vn sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây!

Hàng hóa nào tương xứng với vỏ bọc ấy

Phong bì chỉ được dùng cho thư từ cụ thể, điển hình là hồ sơ, giấy tờ A4. Xin được  lưu ý thêm,  hộ chiếu, visa, thẻ ATM, bằng lái xe, Chứng minh thư nhân dân có thể xếp vào dạng thư.

Trong khi đó, túi pack áp dụng cho hàng hóa nhẹ, có trọng lượng dưới 5kg, không sợ bị vỡ, thay đổi hình dạng, ví dụ như quần áo, giày dép, sách vở… Còn thùng carton, thùng gỗ dùng để bọc các loại hàng hóa nặng, mong manh dễ vỡ, chẳng hạn như tranh sơn dầu.  Để chắc chắn hơn thì nên chèn xốp để giảm va chạm, về khoản này, chúng tôi sẽ hỗ trợ đóng gói và bọc lại hàng hóa.

Các hãng chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới

Đó là 4 ông lớn: TNT (Hà Lan), DHL (Đức), UPS và Fedex (Mỹ). Trong đó, UPS được đánh giá rất cao khi thời gian vận chuyển cực nhanh, đặc biệt là thị trường Châu Âu, nó có văn phòng đại diện ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới. Trong khi đó, Fedex ít người tham gia vì giá dịch vụ cao, thêm vào đó người gửi phải có tài khoản tại Fedex. Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ của ptexpress.com.vn?

Nếu gửi trực tiếp tại hãng nêu trên,  chi phí đầu tư rất đắt do khách hàng phải chịu giá bán lẻ. Còn nếu đăng kí với tư cách đại lý, bạn phải đặt cọc tại hãng để được giá bán buôn. Trong khi đó, khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được đảm bảo quyền lợi với bảng giá hợp lý, hướng đến nhiều đối tượng khách hàng.

Khái niệm vùng sâu, vùng xa trong chuyển phát nhanh quốc tế

Đó là những khu vực thuộc các địa phận xa trung tâm Thủ đô, hay các thành phố lớn của các nước trên thế giới. Việc chuyển hàng tới những địa điểm này mất nhiều thời gian và công sức hơn. Do đó, các hãng chuyển phát nhanh phải thu thêm phí để hàng hóa được giao đến tận tay người nhận một cách nhanh chóng và an toàn, dù ở bất cứ nơi đâu. Chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra thông tin này căn cứ vào Mã bưu chính ( Zipcode/ Postcode). Khi có mã bưu chính bạn có thể xác định được địa chỉ của mình với từng hãng chuyển phát nhanh, xem có xếp vào diện vùng sâu vùng xa hay không.

Tại sao phải có bảng phân tích thành phần lý hóa ( MSDS)

van-chuyen-hang-di-my-gia-re-1052

Những mặt hàng thuộc thể lỏng, chất bột hoặc một số dạng vật chất khác có thể gây nguy hiểm, sẽ bị nhân viên an ninh yêu cầu người gửi cung cấp bảng phân tích thành phần lý hóa hay viết tắt là MSDS (Material Safety Data Sheet). Nó cungc ấp dữ liệu liên quan đến các thuộc tính của sản phẩm.

Thường thì một bảng phân tích thành phần lý hóa MSDS đúng tiêu chuẩn sẽ có 16 phần và được viết bằng tiếng Anh.

Qua những phân tích trên đây, các bạn có thể chủ động trước nhu cầu vận chuyển hàng đi Mỹ giá rẻ, hay bất cứ dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế nào khác.

 

 “Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để được hỗ trợ một cách tốt nhất”

CÔNG TY CP GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ PT

Địa chỉ: 42 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: +84983.034.246 / 08.38.106.388

Website: https://duytri.vn
E-mail: vanchuyenquoctept@gmail.com