Dịch vụ vận chuyển tranh sơn dầu bằng đường biển

Nghệ thuật làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên phong phú, tâm hồn được rộng mở. Ngày nay, khi các quốc gia có sự trao đổi mạnh mẽ, những tập tục văn hóa khác nhau cũng được du nhập sang nước ngoài.

Là người dân Việt Nam, bất cứ ai trong chúng ta cũng đều cảm thấy quen thuộc và thân thương với các họa phẩm sơn dầu. Cùng với dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, chúng đã góp mặt trong các buổi triễn lãm tranh, và những người con xa xứ lại thêm tự hào về quê hương mình. Ngày hôm nay, ptexpress.com.vn xin được giới thiệu đến bạn đọc về quá trình vận chuyển tranh sơn dầu qua đường biển!

Vì sao nên gửi tranh qua đường biển?

Tranh được xếp vào nhóm hàng hóa cồng kềnh. Do đó, nếu bạn quyết định gửi gắm sản phẩm bằng đường hàng không thì sẽ có khá nhiều yêu cầu. Với những bức tranh có kích thước dưới 50cm thì chỉ cần chèn xốp vào là có thể vận chuyển  dễ dàng. Tuy nhiên, nếu các kích thước lớn hơn thì quy định bắt buộc là phải đóng kiện gỗ để giữ đảm bảo an toàn cho tranh.  Sau khi hoàn tất công đoạn đóng kiện thì ta sẽ đo kích thước ba chiều rồi nhân lại với nhau và chia 5000. Kết quả của phép tính này sẽ cho ra trọng lượng tương ứng (theo đơn vị kilogram), ta có thể khái quát trong công thức tính như sau : chiều dài x chiều rộng x chiều cao/5000=?kg.

Trong khi đó, nếu bạn gửi tranh bằng đường biển thì thủ tục sẽ đơn giản hơn nhiều. Sau khi đóng gói xong, bạn cũng đo ba chiều lại. Ở đây người ta thu tiền theo mét khối, công thức tính mét khối như sau : chiều dài x chiều rộng x chiều cao= mét khối. Ngoài ra, khối lượng hàng vận chuyển khi đi biển cũng nhiều hơn là đường hàng không.

Cách đóng gói tranh sơn dầu khoa học

Dựa trên kết quả nghiên cứu của các chuyên gia bảo tàng, phần khung tranh tăng độ bảo vệ cho bức tranh, nên khi vận chuyển bức tranh bạn cần để nguyên cả khung.

Bạn nên đựng tranh trong hộp bảo vệ bằng gỗ dán (độ dày tối thiểu là 4 mm), nhẵn và phẳng. Để tránh ẩm ướt, bụi bặm, và quệt xước, hãy dùng một tấm nylon trong và dày để bọc tranh, dán kín lại bằng băng keo trước khi cho vào hộp gỗ. Mặt nylon phải thật căng, tì vào mép của khung tranh, nhưng không chạm vào mặt canvas. Nylon phải mềm để không làm xước tranh nhưng không được phép mỏng quá. Nếu không, khả nằn rất cao là nó sẽ dính bệt vào mặt tranh, khi bóc sẽ gây ra hiện tượng tróc sơn nếu là tranh mới vẽ. Các bạn tuyệt đối không dùng nylon sục bọt khí (bubble wrap).  Bởi các bọt khí sẽ để lại vết trên mặt tranh nếu lỡ dính vào thì rất khó sửa. Hộp tranh được gia cố bằng ốc vít, còn các khe ghép được dán kín bằng băng keo.

Sau đó, bạn dùng carton dày từ 5 mm trở lên bọc ngoài hộp gỗ đựng tranh.  Tất cả khối sản phẩm được dán kín bằng băng keo ở các góc, cạnh, và cột dây nhựa. Trên mặt kiện tranh, ở cả hai phía, bạn nên viết giấy dán lưu ý rằng bên trong là tranh sơn dầu, dễ gãy vỡ, chống ẩm ướt, không đặt hay dựa vật khác lên bề mặt, và khi bốc dỡ thì nhẹ tay.

Như vậy, không chỉ dịch vụ vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam mà tất cả các hoạt động khác của chúng tôi đều hướng đến sự chuyên nghiệp!

 

 “Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để được hỗ trợ một cách tốt nhất”

CÔNG TY CP GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ PT

Địa chỉ: 42 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: +84983.034.246 / 08.38.106.388

Website: https://duytri.vn
E-mail: vanchuyenquoctept@gmail.com