Dịch vụ vận chuyển hàng xuất nhập khẩu bằng container

Ngày nay, thị trường thế giới mở rộng, hàng hóa các nước được luân chuyển mạnh mẽ hơn so với thời kỳ trước hội nhập. Chính vì vậy mà các hình thức phương tiện cũng trở nên đa dạng, phong phú hơn nhằm hướng đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng với các mức giá khác nhau.

Bên cạnh các khách hàng tham gia dịch vụ với tư cách cá nhân, cũng có trường hợp là đại lý, nhà cung cấp lớn. Chính vì vậy, ngày hôm nay, ptexpress.com.vn sẽ cùng các bạn khám phá dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu bằng container. Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây!

Các loại giấy phép cần thiết

Muốn những đứa con tinh thần của mình được hội nhập với thế giới, hay mang những sản phẩm giá trị của nước ngoài về Việt Nam, các bạn cần có những giấy phép sau:

– giấy phép đăng kí kinh doanh

– giấy phép đăng kí mã số doanh nghiệp xuất nhập khẩu

– giấy phép, hạn nghạch xuất khẩu

Chuẩn bị hàng xuất khẩu

Bạn cần phải phân loại, chọn lọc, đóng gói hàng hóa đúng theo những quy định của hợp đồng.

Đăng kí giám định

Như các bạn đều biết, chỉ những mặt hàng kém chất lượng mới phải thông qua con đường buôn lậu trái phép. Tất cả những hàng hóa trong chuyển phát nhanh quốc tế, ví dụ như dịch vụ vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam đều phải tuân thủ những quy định chung của thế giới, và của quốc gia lưu hành. Hàng hoá sẽ do bộ phận Kiểm tra Chất lượng Sản phẩm giám định tại xí nghiệp, nhà máy. Nếu hợp đồng yêu cầu các công ty giám định tham gia thì phải gửi mẫu để giám định(chọn ngẫu nhiên) bằng phương pháp phân tích trong phòng thí nghiệm để cho ra kết quả cuối cùng. Chi phí giám định bên bán phải chịu.

Container đường biển có quy định gì

Phần lớn hàng xuất nhập khẩu đều phù hợp với vận chuyển bằng container đường biển. Chúng thường bao gồm những mặt hàng nông sản chủ lực của Việt Nam như gạo, tiêu, điều, cà phê… đến những mặt hàng công nghệ cao như máy móc, thiết bị, đồ điện tử…

Tuy nhiên, vẫn có những mặt hàng không thể phép vận chuyển bằng container. Danh sách đó gồm những gì? Đó là những lô hàng có giá trị lớn, đòi hỏi tốc độ vận chuyển nhanh, ví dụ như: đồ trang sức, hoa tươi… Trong tình huống này thì bạn nên chuyển bằng đường hàng không với chi phí cao nhưng nhanh và an toàn.

Những lô hàng có trọng tải lớn (ước tính từ vài chục nghìn tấn trở lên): gạo, phân bón, quặng, vôi,… sẽ thích hợp hơn với các loại tàu biển. Ngoài ra, có những loại hàng cần vận chuyển bằng tàu chuyên dụng: dầu thô, khí hóa lỏng, ô tô … Tuy nhiên với khối lượng ít, chúng vẫn có thể được vận chuyển container chuyên dụng.

Qua những chia sẻ trên đây của ptexpress.com.vn, các bạn có thể nắm rõ hơn thông tin và quy định của quốc tế về vận chuyển hàng bằng container, đặc biệt là với mục đích xuất khẩu nhập. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng đi Úc giá rẻ thì hãy đến với chúng tôi!

 

 “Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để được hỗ trợ một cách tốt nhất”

CÔNG TY CP GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ PT

Địa chỉ: 42 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: +84983.034.246 / 08.38.106.388

Website: https://duytri.vn
E-mail: vanchuyenquoctept@gmail.com