Dịch vụ chuyển phát quốc tế có chấp nhận hàng đông lạnh không

Khi sản xuất ngày một phát triển, nhu cầu cuộc sống tăng cao thì các loại mặt hàng cũng trở nên đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, dù là dịch vụ vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam hay bất cứ chiều đi nào, cũng có những quy định về loại hàng hóa được phép, hạn chế và cấm lưu hành.

Bạn đang có nhu cầu chuyển đồ đông lạnh sang nước ngoài? Hãy cùng PT Epress khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Hàng đông lạnh là gì?

Khái niệm này bao gồm những loại thực phẩm tươi sống được bảo quản đông lạnh để hạn chế tối đa nguy cơ bị ôi thiu hay hư hỏng. Nó thường là các loại thủy hải sản sống  như tôm, cá, mực, nghêu, sò, ốc, hến hay thịt gia súc/gia cầm, hoa quả và rau củ. Ngoài ra còn có các sản phẩm chế biến từ sữa (kem sữa, sữa tươi, sữa chua)…Có nhiều công ty không chấp nhận giao dịch mặt hàng này do đặc điểm nổi bật của nó là nhanh hỏng. Trong khi đó, lộ trình vận chuyển sang nước ngoài, nhất là từ Việt Nam sang Mỹ là nửa vòng địa cầu. Chính vì vậy rất cần đến những thiết bị bảo quản đông lạnh và chỉ những dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín và chất lượng mới làm được điều này.

Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm đông lạnh

Việc đóng gói hàng thực phẩm cũng phải đáp ứng đầy đủ những quy định của cục vệ sinh an toàn thực phẩm. Có những quốc gia cũng đề ra nguyên tắc riêng về việc đóng gói các kiện hàng hóa.  Do đó, nếu bạn không hiểu về những quy định đó thì nên nhờ các công ty chuyển phát nhanh giúp bạn thực hiện công đoạn này.

Có nhiều cách để bảo quản hàng hóa đông lạnh, phương pháp thứ nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu là sử dụng đá khô: Bạn cho thực phẩm vào một lớp giấy rồi gói lại, sau đó đặt vào thùng và xếp đá khô ở xung quanh để chắc chắn rằng hàng hóa của bạn được bảo quản. Bên cạnh đó bạn có thể dùng đá ướt: trong trường hợp này bạn nên xem xét trọng lượng gửi hàng vì thông thường công ty chuyển phát sẽ tính giá theo cân nặng của kiện hàng.

Cách thứ ba là ứng dụng khí hóa lỏng: lưu ý khí hóa lỏng này phải an toàn, không làm biến chất thực phẩm.

Trong các hình thức vận chuyển thì đường hàng không là nhanh nhất nhưng cũng khó tính nhất. Ngược lại, đường biển có thể chở hàng với trọng tải lớn, không sợ gây mùi nhưng lại mất nhiều thời gian nên khâu bảo quản phải thực hiện thật nghiêm ngặt mới giữ nguyên tính chất sản phẩm.

Qua những chia sẻ trên đây của ptexpress.com.vn, các bạn có thể thấy khi tham gia vào dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế việc lựa chọn một công ty uy tín rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến tiến độ, tính kịp thời cũng như bảo quản sản phẩm. Bên cạnh dịch vụ vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam, chúng tôi còn đảm nhiệm sứ mệnh luân chuyển trên nhiều quốc gia khác nhau, ví dụ như vận chuyển hàng đi Úc giá rẻ.

 

 “Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để được hỗ trợ một cách tốt nhất”

CÔNG TY CP GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ PT

Địa chỉ: 42 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: +84983.034.246 / 08.38.106.388

Website: https://duytri.vn
E-mail: vanchuyenquoctept@gmail.com