Đặc điểm của các hình thức vận chuyển hàng hóa quốc tế

Thế giới càng hiện đại và phát triển thì những căn bệnh phát sinh lại càng phức tạp. Tuy nhiên, trình độ phát triển ở từng quốc gia, khu vực lại có sự chênh lệch, cũng như sự thích ứng của thể trạng cơ thể với từng loại thuốc là khác nhau. Do đó, dịch vụ vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam hay bất cứ chiều tác động nào trong quan hệ quốc tế đều có sự xuất hiện của mặt hàng dược phẩm. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các điều khoản quan trọng qua bài viết dưới đây!

Các loại mặt hàng dược phẩm chuyển phát nhanh quốc tế

Dựa theo nguồn gốc và cơ sở khoa học mà ta có thể phân loại như sau:

– Thuốc Tây: sản phẩm của y học phương Tây

–  Thuốc Nam: những dược liệu sẵn của nước ta được dùng làm thuốc.

– Thuốc Bắc: những dược liệu được chế biến từ cây thuốc tự nhiên theo phương pháp của Trung Quốc.

– Thuốc Đông y: khái niệm gộp chung cả thuốc Nam lẫn thuốc Bắc.

Những quy định về bảo quản dược phẩm

Thuốc – dược phẩm là mặt hàng ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng con người nên phải được bảo quản một cách thận trọng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Do đó, trong dịch vụ chuyển phát nhanh Quốc tế,  bên cạnh tiêu chuẩn về nhiệt độ, bao bì của sản phẩm thuốc cũng được quy định cụ thể như sau:

Những loại thuốc thuộc dạng nén cần để trong vỉ, hộp nhựa hay hộp thủy tinh, và được buộc cẩn thận. Đối với thuốc dạng lá (thuốc Nam, thuốc Bắc) thì ta để trong túi nylon, ptexpress.com.vn xin được lưu ý thêm là cần có những lỗ khí nhỏ tránh tình trạng hỏng thuốc hoặc ảnh hưởng đến chất lượng.

Vậy với thuốc dạng bột thì sao? Chúng cần được đựng trong các chai, lọ, hộp bằng kim loại, tránh để tiếp xúc với không khí. “Mong manh” nhất có lẽ là thuốc dạng nước, quy định quốc tế yêu cầu phải để loại thuốc này trong lọ thủy tinh và bọc bông ở phía bên ngoài để hạn chế tình trạng đổ vỡ.

Chuyển phát nhanh dược phẩm đi Mỹ có yêu cầu gì?

Nếu muốn nhập khẩu hàng hóa thực phẩm, dược phẩm vào thị trường Mỹ thành công và hợp pháp thì bạn cần phải đăng ký và chịu sự kiểm tra của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ FDA. Trong đó, dược phẩm phải trải qua vòng thử thách kiểm định độ an toàn từ cơ quan có chức năng.

Bên cạnh đó, mặt hàng của bạn cần phải đáp ứng những tiêu chí sau:

– Có toa thuốc kê đơn của bác sĩ.

– Ghi rõ tên bệnh nhân là tên của người nhận thuốc bên Mỹ.

– Số lượng và liều dùng thuốc đúng như đơn thuốc của bác sĩ, và mỗi đơn thuốc không quá 300g.

Trong dịch vụ vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam cũng có những điều khoản tương tự như vậy. Chuyển phát nhanh PT Epresss sẽ đảm nhiệm việc nhanh chóng hoàn tất thủ tục với FDA và cơ quan chức năng an toàn khác cho khách hàng.

Ngoài ra, trong hoạt động của chúng tôi, các bạn còn được đáp ứng những nhu cầu khác như vận chuyển hàng đi Canada, đi Úc…

 

 “Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để được hỗ trợ một cách tốt nhất”

CÔNG TY CP GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ PT

Địa chỉ: 42 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: +84983.034.246 / 08.38.106.388

Website: https://duytri.vn
E-mail: vanchuyenquoctept@gmail.com