Có nên vận chuyển hàng đi Mỹ giá rẻ bằng đường biển?

Thế giới đã bước vào thời kì hội nhập, mối quan hệ giữa các nước được mở rộng không ngừng. Chính vì vậy, nhu cầu vận chuyển hàng đi Mỹ giá rẻ trở thành một vấn đề nóng, được nhiều người quan tâm.

Bạn đang băn khoăn không biết gửi theo đường hàng không hay đường biển thì thuận lợi hơn? Bài viết dưới đây của ptexpress.com.vn sẽ giúp các bạn phân tích các mặt tích cực và hạn chế của cả hai hình thức!

Phương án nào rút ngắn thời gian hơn?

Việt Nam và Mỹ cách nhau nửa vòng Trái Đất, đây chính là rào cản lớn cho hoạt động của các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Mặc dù Việt Nam và Mỹ chưa có đường bay thẳng nhưng nếu so sánh về vận tốc thì rõ ràng máy bay chiếm ưu thế lớn hơn. Năm 2014, các hãng hàng không nổi tiếng trên thế giới American Airlines và đối tác Japan Airlines đã công bố lịch bay mới từ Việt Nam tới Mỹ. Trước đấy, thời gian thường trong khoảng 30 giờ đồng hồ. Sau khi áp dụng chính sách mới, quỹ thời gian được rút gọn còn 17 tiếng. Tuy nhiên đây là dịch vụ dành cho hạng Thương gia. Qua đó bạn có thể thấy việc gửi hàng sang Mỹ bằng đường biển sẽ khá mất thì giờ.

Ngoài yếu tố nhanh hay chậm của lịch trình, chúng ta cũng cần phải tính đến một số trường hợp đặc biệt. Đó là khi mặt hàng khách gửi là hàng dễ hỏng, hạn sử dụng ngắn. Chính vì vậy, gửi hàng bằng máy bay sẽ là lựa chọn tối ưu hơn trong tình huống này.

Khối lượng hàng hóa tối đa

Vời tàu biển, các bạn có thể gửi khối lượng hàng lớn hơn so với máy bay. Chưa kể đến việc tàu có thể chở những mặt hàng cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích. Thêm vào đó, những mặt hàng mà đường hàng không cho là cấm kỵ – ví dụ như hoa quả nặng mùi (sầu riêng), thì đường thủy có thể đảm nhiệm.

Có một vấn đề nữa mà các bạn cần lưu ý: ở trên biển, hàng hóa sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn so với trên không trung. Chính vì vậy, trước khi quyết định vận chuyển bằng đường biển hãy thật cẩn thận trong khâu đóng gói bưu kiện. Nếu lơ là và xem nhẹ công việc này, hàng hóa của bạn sẽ có nguy cơ hỏng hóc, biến chất. Đây là điều mà cả công ty dịch vụ lẫn người gửi đều không mong muốn.

Chi phí dịch vụ

Rõ ràng với đường hàng không, cơ sở hạ tầng hiện đại và thời gian nhanh chóng sẽ khiến giá cả lên cao. Chính vì vậy có nhiều khách hàng lựa chọn chuyển phát bằng đường biển, nhất là với khối lượng lớn để tiết kiệm chi phí!

Qua những phân tích trên đây của ptexpress.com.vn, các bạn đã thấy được những mặt tích cực và hạn chế của cả hai hình thức vận chuyển quốc tế là đường hàng không và đường biển. Từ đó, bạn đọc có thể đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu và điều kiện. Với dịch vụ chuyên nghiệp, luôn cố gắng đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như uy tín, dù vận chuyển hàng đi Canada, Mỹ hay bất cứ khu vực – quốc gia nào, chúng tôi đều mang đến cho quý khách trải nghiệm tuyệt vời nhất!

 “Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để được hỗ trợ một cách tốt nhất”

CÔNG TY CP GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ PT

Địa chỉ: 42 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: +84983.034.246 / 08.38.106.388

Website: https://duytri.vn
E-mail: vanchuyenquoctept@gmail.com