Bí quyết vận chuyển thực phẩm sang Hàn Quốc

Không chỉ vận chuyển hàng đi Mỹ giá rẻ, ptexpress.com.vn còn thực hiện những dịch vụ đa chiều.Trong nhiều năm trở lại đây, Hàn Quốc đã trở thành một cơn sốt với nhu cầu xuất khẩu lao động của Việt Nam, chưa kể đến những du học sinh đang sống tại xứ sở kim chi này.

Có thể khẳng định cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc vô cùng đông đảo. Trong khi đó, tâm lý của người thân luôn muốn bù đắp nỗi nhớ quê hương, xa gia đình bằng cách gửi những món ăn, thực phẩm đậm tinh thần Việt luôn thường trực. Vậy hoạt động này có quy định gì, bài viết dưới đây của chúng tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc!

Điểm danh những mặt hàng không được phép thông qua

Trước khi tìm đến các cơ sở chuyển phát nhanh quốc tế, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các danh mục các thực phẩm bị cấm mang vào Hàn Quốc. Cụ thể là các loại rau, củ, quả tươi, hay một số loại thịt gia cầm, gia súc chưa qua kiểm tra và đóng dấu kiểm dịch. Đây là cách mà chính phủ quốc gia châu Á này đề ra nhằm mục đích phòng sâu bệnh và các dịch bệnh ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp cũng như con người có thể phát sinh từ loại rau quả có xuất xứ từ bên ngoài.

Trong trường hợp bạn để trái cây, đồ ăn tươi sống vào hành lý ký gửi thì khi đến phi trường Incheon, Hàn Quốc, hành lý của bạn được kiểm tra một cách tự động trước khi đi qua băng truyền. Dù bạn có bao bọc cẩn thận và kín ra sao thì tất cả đều được hiển thị trên máy soi. Lúc này, hành lý sẽ bị dán một tờ giấy màu vàng báo cho nhân viên hải quan đề nghị cần kiểm tra chi tiết từng thứ một. Những loại thực phẩm không hợp lệ sẽ bị tịch thu và huỷ ngay tại chỗ.

Trước vòng kiểm định gắt gao này, các bạn cần chú trọng chọn mua các loại sản phẩm có tem nhãn, kiểm định cẩn thận.

 

Lưu ý về đóng gói sản phẩm

Sau khi xác định thực phẩm mình muốn gửi không nằm trong danh sách cấm thì bạn cần tiến hành đóng gói thật cẩn thận.

Nếu mặt hàng bạn muốn gửi là các loại đồ uống thì cần được đóng trong chai lọ cẩn thận, làm sao cho chúng không bị đổ ra ngoài. Riêng  với chai lọ thủy tinh thì bạn nên chèn các miếng xốp ở xung quanh trước khi đóng thùng. Việc làm này sẽ góp phần giảm thiểu nguy cơ bị vỡ trong thời gian vận chuyển. Đối với các mặt hàng khô, điển hình như: tôm, cá, mực, bò,…khô thì bạn hãy đóng gói nylon và hút chân không.

Xin được phép lưu ý bạn đọc và quý khách hàng:  Việc khai báo cụ thể và trung thực các mặt hàng trong bưu kiện gửi chuyển phát nhanh đến Hàn Quốc trong tờ khai là rất quan trọng. Nó tạo tiền đề thuận lợi cho việc nhập cảnh vào Hàn Quốc. Như vậy, dù là vận chuyển hàng đi Mỹ giá rẻ, vận chuyển hàng đi Canada hay dừng lại ở phạm vi châu Á, chúng ta đều phải tuân thủ chặt chẽ những quy định của quốc tế và từng nước.