Bạn muốn chuyển hàng đi Mỹ – hãy check lại mặt hàng!

Dịch vụ vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam hay chiều ngược lại chưa bao giờ được coi là “dễ thở” bởi những quy định hết sức ngặt nghèo của cường quốc số 1 thế giới.

Chính vì vậy, trước khi đặt chân đến các cơ sở chuyển phát nhanh quốc tế, các bạn cần tham khảo các điều khoản liên quan đến mặt hàng nằm trong danh sách cấm vận chuyển hay có điều kiện đính kèm. Hãy cùng ptexpress.com.vn khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Thống kê những mặt hàng nằm trong danh sách cấm

Có một nguyên tắc bất di bất dịch là những sản phẩm gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng con người, làm tổn hại đến các giá trị đạo đức thì đều bị loại trừ đầu tiên. Trước hết là chất nổ; các chất dễ bắt lửa, vỏ đạn, đầu đạn bằng kim loại, hay các sản phẩm điện tử phát ra tia phóng xạ.

Chất gây nghiện, các loại thuốc kích thích, gây ảo giác cũng là mối đe dọa lớn với nhân loại. Bên cạnh đó, nhân quyền được bảo vệ bằng cách nghiêm cấm luân chuyển các dụng cụ ngừa thai hoặc phá thai vi phạm luật pháp hoặc các tài liệu có nội dung về vấn đề này.  Những mặt hàng vi phạm luật bản quyền của Mỹ cũng bị lên án và cấm cửa vì nó được xem là tội phạm ăn cắp trí tuệ. Ngoài ra còn phải kể đến các văn hóa phẩm đồi trụy hay chống phá.

Ngoại trừ phục vụ cho khoa học và giáo dục, lông và da của các loài chim cũng là hàng cấm. Bên cạnh đó, các bộ da, lông chồn của Xi-bia, Mac-net, Vizon đều bị cấm cửa. Chất điều hòa đất/cải tạo đất, than, khoáng thạch amiang, vé, quảng cáo hoặc thông báo xổ số cung không được phê duyệt.

Nhập khẩu có điều kiện

Về thực phẩm, từ rau, củ, quả, đến các loại thịt (bao gồm cả gia súc và gia cầm), hay thực phẩm chức năng – chữa bệnh, phục vụ sinh học đều cần được Bộ Nông Nghiệp Mỹ kiểm duyệt và thông qua.  Riêng với các loại động vật thì phải có xác nhận của Cục thú y.

Trong lĩnh vực y tế, huyết thanh, vắc xin, virus hoặc các chế phẩm sinh học khác dùng để điều trị cho động vật trong nước cũng bị hạn chế.

Các loại hàng hóa kinh doanh phải có chứng từ thuế và những loại chứng từ hợp lệ khác theo quy định của pháp luật. Trong đó bên gửi cần phải sao một bản lại cho bên đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh để có thể khai báo trong suốt quá trình chuyển hàng qua các lộ trình.

Những mặt hàng dành cho nghiên cứu khoa học như côn trùng…; vật phẩm, hàng hóa dễ bị hư hỏng, chất lỏng, chất bột được đóng gói an toàn, đảm bảo không bị đổ vỡ và gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh. Những mặt hàng có giá thành hơn 10.000 USD cần phải khai báo Operation để được kiểm tra kỹ lưỡng.

Với hàng hóa xuất khẩu thì cần có chứng từ thuế và các loại giấy tờ liên quan. Người gửi cần có một bản sao đưa cho đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

 “Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để được hỗ trợ một cách tốt nhất”

CÔNG TY CP GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ PT

Địa chỉ: 42 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: +84983.034.246 / 08.38.106.388

Website: https://duytri.vn
E-mail: vanchuyenquoctept@gmail.com